Tài khoản Zalo Business là gì? Cách đăng ký tài khoản Zalo Business như thế nào?

Tai khoan Zalo business la gi va cach dang ky zalo business nhu the nao
5
(4)

Tài khoản Zalo Business là gì? Cách đăng ký tài khoản Zalo Business như thế nào? Zalo đang có nhiều thay đổi và cập nhật tính năng mới, người dùng nên sẵn sàng đón nhận. Thời điểm viết bài này ( 03/07/2022) các bạn đã có thể áp dụng đăng ký dùng thử tài khoản kinh doanh cá nhân trên Zalo rồi.

Có phải gần đây bạn bắt đầu thấy tên của 1 số bạn bè trong friendlist của mình đã được thay đổi. Cụ thể,ngay dưới tên của nick zalo có gắn thêm chữ ( mác) ” Business”. Bạn có đang tò mò vì sao tên của họ được nổi bật lên như vậy không? Đối với người làm kinh doanh có dùng tài khoản cá nhân, các bạn phải cập nhật ngay để không bị trở nên lạc hậu.

Sau tên tài khoản Zalo có gắn chữ Business
Sau tên tài khoản Zalo có gắn chữ Business

Tài khoản Zalo Business là gì?

Là tài khoản Zalo của người dùng Zalo có trả phí. Đây là 1 cập nhật vô cùng quan trọng đối với Zalo. Từ trước tới nay chúng ta vẫn quen dùng Zalo free. Nhưng từ tháng 8/2022 sắp tới, Zalo sẽ thu phí người dùng. Những người dùng Free miễn phí sẽ bị hạn chế nhiều tính năng trên Zalo, chứ không còn được thoải mái sử dụng nữa. Những người dùng trả phí sẽ chọn gói Zalo phù hợp với nhu cầu và vì vậy sẽ có thêm những đặc quyền khác nhau ( tuỳ vào gói trả phí).

Bài viết liên quan  Thiết kế website tiếng Nhật ở Bắc Ninh -Cơ hội cho doanh nghiệp Việt trong hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản

Cụ thể:

Bảng giá các gói trả phí Zalo business - Qpro.vn
Bảng giá các gói trả phí Zalo business – Qpro.vn

Có thể thấy đối với gói trả phí thấp nhất, khách hàng có 60 lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm mỗi tháng, 60 lượt phản hồi với người lạ, 1500 liên hệ trong danh bạ. Có nghĩa là người dùng thông thường free sẽ không có những đặc quyền này. Gói thấp nhất, Gói zalo business cơ bản Standard khách hàng cần thanh toán 2800 đồng/ ngày ( 84k/ tháng 30 ngày). Gói tiếp theo là gói Zalo Pro 5500 đồng/ ngày (165k/ tháng 30 ngày). Và gói cao nhất Zalo business Elite 55k/ngày (1,65 triệu/ tháng 30 ngày).

Các gói khác nhau có những đặc quyền dùng zalo khác nhau, các bạn xem bảng so sánh tính năng gói trả phí zalo tại đây:

Bảng so sánh tính năng các gói trả phí Zalo business xây dựng thương hiệu cá nhân uy tín - Qpro.vn
Bảng so sánh tính năng các gói trả phí Zalo business xây dựng thương hiệu cá nhân uy tín – Qpro.vn
Bảng so sánh tính năng các gói trả phí Zalo business mở rộng mạng lưới khách hàng - Qpro.vn
Bảng so sánh tính năng các gói trả phí Zalo business mở rộng mạng lưới khách hàng – Qpro.vn
Bảng so sánh tính năng các gói trả phí Zalo business tư vấn khách hàng - Qpro.vn
Bảng so sánh tính năng các gói trả phí Zalo business tư vấn khách hàng – Qpro.vn

Như vậy với người dùng free miễn phí, khách hàng chỉ có thể add 1000 bạn bè (facebook là 5000 nha), lượt người lạ tìm mỗi tháng mà xuất hiện chúng ta là 40 lượt, và người dùng miễn phí cũng chỉ có 40 lượt trả lời tin nhắn với người lạ.

Theo dõi nội dung cuối bài viết để chúng ta cùng phân tích thêm xem bạn có nên trả phí cho Zalo hay không nhé.

Cách đăng ký tài khoản Zalo Business như thế nào?

Đối với các bạn muốn đăng ký tài khoản Zalo kinh doanh để có thể được gắn cái mác ” Business” ngày sau tên ( nghe pro hơn, oai hơn đúng không các bạn) thì làm như sau:

Bài viết liên quan  Cấu trúc bộ profile công ty chuẩn cho các doanh nghiệp

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://business.zalo.me/

Bước 2: Bấm vào nút ” Khám phá ngay” ngay chính màn hình, hoặc click vào tab ” Chi phí” trên thanh menu của trang zalo business.

Bước 3: Đăng ký gói trả phí Pro theo nhu cầu để dùng thử, làm theo hướng dẫn của Zalo business.

Hiện tại 03/07/2022 khi viết bài này, chúng ta chưa thể đăng ký 2 gói Standard và Elite vì 2 gói này đang ở trạng thái “Sắp ra mắt”.

Chúng ta chỉ có thể đăng ký dùng thử gói Pro Zalo business, được dùng thử đến hết 30/08/2022. sau đó có lẽ bạn được lựa chọn tiếp tục dùng và trả phí hoặc ngừng hay đổi gói tuỳ nhu cầu của bạn.

Khi đăng ký dùng thử thành công sẽ hiện lên thông báo như này:

Kích hoạt dùng thử zalo business thành công - qpro.vn
Kích hoạt dùng thử zalo business thành công – qpro.vn

Có nên đăng ký sử dụng tài khoản Zalo Business?

Ngay tại thời điểm này thì Qpro kết luận là nên, bởi vì chúng ta được dùng thử không mất gì cả, các bước đăng ký cũng dễ dàng. Sau hết hạn dùng thử thì bạn có thể tuỳ ý lựa chọn và quyết định. Thử thôi, không mất gì cả thì tội gì không thử, không khám phá, đúng không nào.

Còn về sau này đối với Zalo dùng hay không chúng ta cũng cần tự cân nhắc nhé. Ý kiến của mình về việc nên đăng ký Zalo business hay không đó là tuỳ vào nhu cầu dùng Zalo của bạn để làm gì.

Bài viết liên quan  Thiết kế web tiếng Nhật tại Bắc Ninh

Đối với các bạn không kinh doanh trên Zalo thì không cần. Tuy tài khoản free miễn phí bị giới hạn nhiều tính năng, nhưng như vậy đối với người dùng thông thường cũng ok.

Đối với các bạn có kinh doanh, có dùng Zalo để tiếp cận khách hàng thì có lẽ chúng ta nên cân nhắc để sử dụng. Vì gói cơ bản cũng chỉ khoảng 80k/ tháng, còn gói tốt hơn Pro là 165k/ tháng. Đó là chi phí không cao đối với người kinh doanh. Thậm chí cũng khá rẻ.

Còn nếu các bạn so sánh hiệu quả dùng Zalo kinh doanh với các nền tảng khác thì có thể suy nghĩ thêm. Bạn vẫn dùng Zalo với sự hạn chế và chuyển snag dùng các nền tảng khác như Facebook messenger, telegram.. Tuỳ nhu cầu và sự thuận tiện của bạn. Không có mẫu số chung nào cho tất cả mọi người.

Đánh giá bài viết

Bài viết đạt 5 sao?

Điểm trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 4

Chưa có đánh giá nào. hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *